Xây Nhà Diện Tích 4x12 Với 1 Trệt 1 Lầu Giá Bao Nhiêu Là Hợp Lý

Diện tích nhà 1 trệt 1 lầu 4x12m đẹp, nhỏ gọn hiện đại là xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn xây dựng hiện nay, bởi vì kiểu nhà này giúp tiết kiệm và phù hợp với không gian sống ở đô thị. Một ngôi nhà đẹp không có gì khác ngoài việc thể hiện được sự ủy thác của chủ nhà, mang đến một hình ảnh không gian sống ấm áp, dung dị và gắn kết gia đình.

Tại sao phải quan tâm đến chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu diện tích 4x12.

Mẫu thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu diện tích 4x12 là một trong những mẫu thiết kế nhà nhận được nhiều sự quan tâm của chủ đầu tư. Diện tích thiết kế, thi công đa dạng, số tầng không quá cao, thuận tiện cho việc di chuyển là đi lại giữa các phòng cũng như các tầng trong nhà.

Hình khối kiến trúc mấu nhà 1 trệt 1 lầu linh hoạt theo diện tích và địa điểm xây dựng. Từ mẫu nhà phố 2 tầng cho đến nhà 2 tầng mái thái, biệt thự 2 tầng, mỗi mẫu thiết kế nhà đều chó những thế mạnh, thu hút sự chú ý, thích thú và đam mê của nhiều khách hàng.

Xây nhà là việc quan trọng của đời người, thường chỉ diễn ra có 1 hoặc 2 lần và kéo dài thời gian sử dụng lâu năm. Muốn xây nhà phải lựa tuổi đẹp để động thổ, chọn hướng nhà theo cung mệnh, thuê thiết kế, và một vấn đề then chốt chính là chi phí đầu tư.

Nếu không biết chi phí đầu tư, không có sự tính toán, thì mọi dự định đều không thể hiện thực hóa, nó mãi tồn tại trên giấy tờ mà thôi.

Biết con số chi phí, sẽ có kế hoạch thi công khoa học, hạn chế chi phí phát sinh. Biết được con số cần bỏ ra để xây nhà, mỗi gia đình sẽ chủ động hơn trong kế hoạch tài chính của gia đình.

Tại Sao Mẫu Nhà Nhà 1 Trệt 1 Lầu Lại Được Lựa Chọn Để Thi Công.

Hình khối kiến trúc khoa học và hài hòa.

Với mỗi ngôi nhà, hình khối kiến trúc tổng thể đảm nhận vai trò kết nối không gian và điểm tô ngoại thất. Không phải là mẫu nhà thấp tầng như nhà cấp 3, cũng chẳng phải là nhà cao tầng như mẫu nhà ống 3 tầng, 4 tầng, 5 tầng… mẫu nhà 2 tầng là mẫu nhà trung gian giữa mẫu nhà thấp tầng và cao tầng. Với thiết kế 2 tầng, gia chủ hoàn toàn có thể triển khai thi công các phương án phối cảnh, mặt bằng, mặt tiền, ban công và phối cảnh góc đẹp mắt, chẳng kém xa mẫu nhà cao tầng là bao.

Tiết kiệm chi phí và thời gian di chuyển.

Hiển nhiên một điều là thiết kế nhà cao tầng thì các vế thang thông tầng càng dài, càng cao, việc di chuyển sẽ lâu hơn so với nhà 2 tầng chỉ có 1 vế thang. Mặt khác nhà cao tầng thì chi phí xây dựng cũng như đầu tư hoàn thiện ngoại và nội thất càng lớn, thời gian thi công càng lâu. Thiết kế nhà 2 tầng với số tầng vừa phải, vừa đảm bảo tiết kiệm chi phí đầu tư, vừa thuận tiện cho việc di chuyển và sinh hoạt.

Phân chia bố cục mặt bằng khoa học.

Mẫu nhà 2 tầng không có sự mở rộng diện tích sử dụng vê chiều cao, tuy nhiên bố cục không gian được phân chia khá khoa học. Tùy theo nhu cầu sử dụng thực tế của mỗi gia đình mà có sự phân chia công năng. Tầng 1 có thể thiết kế không gian sinh hoạt chung như phòng khách, phòng bếp, khu phòng ăn, nhà vệ sinh chung, hoặc 1 phòng ngủ nhỏ. Tầng 2 thiết kế không gian sinh hoạt riêng là phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung và một phòng thờ nhỏ.

Có nhiều mẫu thiết kế và đa dạng về phối cảnh mặt tiền.

Riêng với mẫu nhà hai tầng, có thể dựa vào măt tiền và diện tích thi công để thiết kế hình khối và nội thất. Có khá nhiều sự lựa chọn cho khách hàng, từ mẫu nhà ống 1 trệt 1 lầu, nhà mái thái hiện đại 1 trệt 1 lầu, nhà mái thái Tân cổ điển 1 trệt 1 lầu, biệt thự 1 trệt 1 lầu… Với sự đa dạng trong mẫu thiết kế, cùng với ý tưởng sáng tạo của kiến trúc sư, chủ đầu tư hoàn toàn có cơ hội sở hữu không gian sống khoa học và tiện nghi.

Công Thức Tính Chi Phí Xây Nhà 1 Trệt 1 Lầu 4×12.

Cách tính diện tích xây dựng.

Móng: tính 50% giá.

Trệt: tính 100% giá (không bao gồm móng).

Lầu: tính 100% giá, có bao nhiêu lầu thì nhân lên bấy nhiêu.

Mái: tính 30% nếu mái tôn; 50% nếu mái ngói hệ vì kèo và 70%-100% nếu mái ngói đổ bê tông.

Đơn giá xây dựng hoàn thiện tính trên 1 mét vuông.

Tùy vào nhu cầu và túi tiền mình có thể chọn gói xây dựng riêng cho hợp lý.

+ Chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu phần thô + nhân công hoàn thiện dao động từ 3,2 – 3,5 triệu/m2.

+ Chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu trọn gói.

Nhà ở thường.

Vật tư loại thông dụng: 5.000.000 đồng/m2.

Vật tư loại khá: 5.500.000 đồng/m2.

Vật tư loại tốt: 6.000.000 đồng/m2.

Biệt thự.

Dao động từ 6.000.000 – 9.000.000 đồng/m2.

Lưu ý: Đây là đơn giá phổ biến hiện nay mang tính tham khảo. Tùy thuộc vào công trình thực tế, diện tích xây dựng, vị trí địa lý, vật liệu hoàn thiện…sẽ có những mức giá khác nhau hoặc mỗi công ty sẽ có bảng báo giá khác nhau tùy vào độ uy tín, thương hiệu.

Thực tế sau khi có bản vẽ thiết kế chi tiết, khảo sát tổng thể mới tính tiền được giá thành cụ thể trên từng ngôi nhà nhất định.

Thường thi công phần thô sẽ có mức giá dao động gần bằng nhau, khác biệt nhất là phần hoàn thiện bởi vì tùy thuộc vào kinh phí của từng gia đình mà các công ty đưa ra những phương án thi công xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu hết bao nhiêu tiền phù hợp.

Mỗi một mẫu nhà phố lại có những thiết kế và vẻ đẹp khác nhau tùy theo nhu cầu của từng gia chủ. Nếu bạn vẫn chưa biết chọn thiết kế nào phù hợp để thi công hoặc chi tiết hơn về các mẫu nhà phố 1 trệt 1 lầu có không gian đẹp, đầy tiện nghi cho gia đình. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chính xác nhất.

Master in SEO, we provice the sevices is the best in the world. If you need some information, call to us or contact win chat. thanks

Kiến Tâm

Bài viết khác

Xây nhà 100m2 giá bao nhiêu: cách tính chi ph...

Chi phí để xây nhà 100m2 giá bao nhiêu hiện nay là bao nhiêu? Câu trả ...

Chi phí để xây nhà 3 tầng 50m2 hết bao nhiêu ...

Xây nhà 3 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền? Làm thế nào để tính toán chi p...

Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm nhưng vẫn đẹp v...

Tổng hợp kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượ...

Xây nhà 2 tầng 30m2 hết bao nhiêu tiền?

Xây nhà 2 tầng 30m2 hết bao nhiêu tiền? Những lưu ý khi xây dựng nhà 2...

Bình luận (0)

Bạn có thể để lại bình luận tại đây