Có nên xây nhà 4 tầng hay không?

Theo dân gian thì, số 4 là số tử, vì thế đây là một số cực xấu theo phong thủy. Đây là một quan niệm được truyền miệng trong dân gian rất lâu, và trở thành một điều kiêng kỵ trong xây dựng, Do đó, nhiều gia đình có xu hướng tránh xây nhà 4 tầng, để tránh gặp phải những điều không may mắn. Vậy quan niệm này có đúng hay không? Hãy cùng Kiến Tâm tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Quan niệm kiêng số 4 trong nhà

Trên thực tế thì gia chủ nào cũng mong muốn xây được cho mình một ngôi nhà cao rộng, hợp phong thủy, mang đến cho mình may mắn và hạnh phúc cho các thành viên. Vì thế, nếu có bất kỳ lời đồn đại, hay kiêng kị nào thì mỗi gia chủ đều sẽ rất thận trọng, bởi không ai muốn mang đến điềm xấu cho gia đình của mình.

Quan niệm xây nhà 4 tầng là xấu có đúng hay không?

Vậy tại sao mọi người thường kiêng kị số 4 khi xây dựng nhà ở hiện nay. Theo phong thủy, số 4 có âm hán tự là “tứ” đọc gần với “tử” có nghĩa là chết. Vì thế, không chỉ trong xây dựng, người ta còn kiêng số 4 trong cả chọn biển số xe, chọn số điện thoại, chọn vé xe,..

Không những thế, số 4 là số chẵn, tức là số âm. Do đó, số lẻ mới là số dương, mới là số tạo ra cơ hội để phát triển, còn số âm chỉ mang lại điềm xấu cho gia đình.

2 Vậy có nên xây nhà 4 tầng hay không?

Vậy có nên xây nhà 4 tầng hay không? Trên thực tế, số tầng không hề ảnh hưởng đến phong thủy. Phong thủy nhà ở chỉ dựa vào hướng nhà, cách sắp xếp đồ vật chứ không dựa vào số tầng của một ngôi nhà.

Vì vậy, số 4 hoàn toàn không phải là số xấu. Thực tế đã chứng minh được rằng những người xây nhà 4 tầng hoàn toàn không có vấn đề gì trong quá trình sinh sống. Chỉ cần xây dựng ngôi nhà hợp phong thủy theo hướng là đã có thể có một cuộc sống ấm no và phát đạt. Điều quan trọng là anh chị nên lựa chọn thiết kế nhà 4 tầng sao cho phù hợp với nhu cầu cũng như diện tích, đặc biệt hơn hết là nên phù hợp với tiềm lực kinh tế của gia đình.

3. Chi phí xây dựng nhà 4 tầng

3.1 Cách tính chi phí xây nhà 4 tầng

Chi phí xây dựng nhà 4 tầng 40m2, 50m2, 60m2, 80m2 hay 100m2,.. chính xác nhất, sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí địa lý, thời điểm xây dựng,...

Căn cứ tính chi phí nhà 4 tầng sẽ phụ thuộc vào nhiều loại chi phí khác nhau như chi phí nhân công, chi phí lắp ráp điện nước,... trên một m2. Cụ thể:

  • Chi phí nguyên vật liệu

  • Chi phí xây dựng phần thô

  • Chi phí xây dựng phần hoàn thiện

  • Chi phí thi công, lắp ráp cấp, thoát nước

  • Chi phí mua và lắp ráp các thiết bị điện trong nhà

Cách tính chi phí xây dựng nhà 4 tầng hiện nay như thế nào

3.2 Bảng báo giá chi phí xây dựng nhà 4 tầng

Đơn giá xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện:

  • Đơn giá thi công phần thô: dao động từ 3.000.000 - 3.200.000 đồng/m2

  • Đơn giá nhân công hoàn thiện: dao động từ 1.400.000 - 1.700.000 đồng/m2

Chi phí nhân công hoàn thiện sẽ không bao gồm nguyên vật liệu xây dựng. Đồng thời, đây chỉ là chi phí xây dựng trung bình hiện nay. Chi phí xây dựng thô chính xác nhất còn dựa vào nhiều yếu tố khác nhau trong yếu tố loại nguyên vật liệu xây dựng. Ngoài ra, địa điểm xây dựng, thời điểm xây dựng,... cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng.

Đơn giá thi công hoàn thiện

Đơn giá thi công hoàn thiện mà các nhà thầu đưa ra trên thị trường hiện nay sẽ dao động từ 5.000.000 - 6.000.000 đồng/m2. Chi phí thi công hoàn thiện chính xác nhất còn dựa vào các yếu tố khác như lựa chọn nhân công thi công, mẫu nhà 4 tầng,..

4. Mẫu xây dựng nhà phố 4 tầng hiện đại

Mẫu nhà phố 4 tầng mang phong cách tân cổ điển, sang trọng ấn tượng

Mẫu nhà phố 4 tầng mang phong cách hiện đại, sang trọng với nhiều công năng như gara, phòng sinh hoạt, phòng kara,...

Mẫu nhà 4 tầng có sân thượng mặt tiền 4m

Mẫu nhà 4 tầng ốp gỗ, nhà phố mặt tiền 4.5m

Mẫu nhà 4 tầng 2 mặt tiền sang trọng, nguy nga, khẳng định vị thế của chủ nhân ngôi nhà

Mẫu biệt thự 4 tầng vô cùng sang trọng, đẳng cấp. song chi phí đầu tư cho những ngôi nhà như thế này tương đối lớn, anh chị nên chú ý

Nhà phố hiện đại có lam nhôm, đơn giản nhưng sang trọng, ấn tượng

Một mẫu biệt thự 4 tầng dành cho các gia đình tại thành phố mà các gia chủ đang rất yêu thích hiện nay.

Nếu không có quá nhiều tài chính, anh chị có thể tham khảo qua mẫu nhà ống 4 tầng hiện đại, đơn giản tiết kiệm chi phí này

Mẫu nhà 4 tầng hiện đại, dành cho những gia đình nhiều thành viên sinh sống tại thành phố hiện nay

Trên đây là những mẫu nhà phố 4 tầng đẹp nhất hiện nay. Tùy vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình mà anh chị có thể lựa chọn mẫu nhà 4 tầng đẹp, sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như tiềm lực kinh tế của mình. Hy vọng bài viết của Kiến Tâm đã mang đến cho anh chị kinh nghiệm xây nhà 4 tầng hữu ích, trước khi khởi công xây dựng.

Master in SEO, we provice the sevices is the best in the world. If you need some information, call to us or contact win chat. thanks

Kiến Tâm

Bài viết khác

Xây nhà 100m2 giá bao nhiêu: cách tính chi ph...

Chi phí để xây nhà 100m2 giá bao nhiêu hiện nay là bao nhiêu? Câu trả ...

Chi phí để xây nhà 3 tầng 50m2 hết bao nhiêu ...

Xây nhà 3 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền? Làm thế nào để tính toán chi p...

Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm nhưng vẫn đẹp v...

Tổng hợp kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượ...

Xây nhà 2 tầng 30m2 hết bao nhiêu tiền?

Xây nhà 2 tầng 30m2 hết bao nhiêu tiền? Những lưu ý khi xây dựng nhà 2...

Bình luận (0)

Bạn có thể để lại bình luận tại đây