Chi phí xây nhà 1 tầng hết bao nhiêu tiền?

Những ngôi nhà 1 tầng diện tích vừa phải, đang là sự lựa chọn phổ biến hiện nay, nhất là cho những đôi vợ chồng mới cưới. Vậy giá xây nhà 1 tầng hiện nay như thế nào. Hãy cùng Kiến Tâm tìm câu trả lời chính xác nhất trong bài viết dưới đây nhé.

1. Một số yếu tố tác ảnh hưởng đến kinh phí xây nhà 1 tầng

1. 1. Diện tích xây dựng

Diện tích xây dựng là một trong những yếu tố chính tác động vào giá xây nhà 1 tầng hiện nay. Diện tích xây dựng càng lớn thì chi phí nguyên vật liệu, hay nhân công càng nhiều. Đồng thời, thời gian thi công cũng kéo dài hơn dẫn đến nhiều chi phí phát sinh trong quá trình thi công.

Diện tích xây dựng ảnh hưởng lớn đến chi phí xây dựng

Vì vậy, muốn cho các đơn vị thi công báo giá thi công chính xác nhất, anh chị cần nắm rõ hoặc biết được diện tích tương đối cần thi công là bao nhiêu. Từ đó, bảng hạch toán chi phí đầu tư mới gần đúng nhất với công trình thi công thực tế.

1.2 Phong cách thiết kế

Phối cảnh kiến trúc sẽ quyết định đến hình thái, phương thức thiết kế của mỗi công trình, vì thế nó sẽ ảnh hưởng đến việc lựa chọn nguyên vật liệu thế nào, thời gian thi công bao lâu. Do đó, trước khi bắt tay vào bóc tách dự toán khối lượng công trình, hay hạch toán kinh phí xây dựng, anh chị phải có bản hồ sơ kiến trúc trong tay hoặc ít nhất là phương án xây dựng công trình.

Đặc biệt, phong cách thiết kế cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí thi công 1 công trình. Thông thường, những ngôi nhà có phong cách thiết kế hiện đại sẽ có chi phí đầu tư ít hơn so với những ngôi nhà theo phong cách cổ điển, tân cổ điển hay kiểu Pháp.

1.3. Kiểu mái

Mái không chỉ có tác dụng bảo vệ cuộc sống của các thành viên trong gia đình khỏi các yếu tố của thiên nhiên như mưa, gió,... mà nó còn có ý nghĩa vô cùng lớn trong thẩm mỹ, giúp quyết định phong cách kiến trúc cho ngôi nhà.

Kiểu mái sẽ ảnh hưởng đến chi phí xây dựng

Ngày nay, anh chị có thể lựa chọn nhiều kiểu mái khác nhau cho ngôi nhà của mình như mái bê tông, mái lợp tôn, mái ngói,... tất nhiên mỗi loại mái sẽ có một giá thành khác nhau. Vì vậy, anh chị cần xác định trước loại mái mình sử dụng cho công trình của mình là mái nào, thì mới hạch toán chi phí chính xác được.

1.4. Công năng sử dụng

Công năng không chỉ là yếu tố chính quyết định cuộc sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình có tiện nghi, thoải mái hay trở nên chật chội và thiếu thốn, mà nó còn đồng thời ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí xây dựng. Do đó, việc lựa chọn và bố trí công năng cho mỗi ngôi nhà là điều vô cùng cần thiết.

Sở dĩ công năng ảnh hưởng đến chi phí là bởi vì chúng tác động trực tiếp đến chi phí nguyên vật liệu cũng như nhân công. Nếu một ngôi nhà được bố trí quá nhiều công năng thì chi phí sẽ bị đội lên, ngược lại, công năng càng ít thì chi phí sẽ được giảm bớt.

Vì thế, lời khuyên của chúng tôi là trước khi xây dựng, anh chị nên xác định rõ nhu cầu sử dụng của gia đình mình, chỉ nên bố trí những công năng thật sự cần thiết, nếu không quan trọng thì nên bỏ qua.

Đặc biệt, đối với những ngôi nhà 1 tầng thì công việc sắp xếp công năng vô cùng quan trọng, bởi diện tích những ngôi nhà 1 tầng không quá rộng, nếu không sắp xếp thông minh, anh chị rất dễ rơi vào trường hợp ngôi nhà bị tùng túng và chật hẹp.

1.5. Vật liệu xây dựng

Nhắc đến chi phí xây dựng, chắc chắn không thể bỏ qua chi phí mua nguyên vật liệu. Vật liệu xây dựng được nhắc đến ở đây được chia thành 2 nhóm cơ bản đó là vật liệu xây dựng phần thô và vật liệu xây dựng hoàn thiện.

Về cơ bản, những loại vật liệu thuộc nhóm phần thô như cát, đá, gạch,... có giá không biến động nhiều. Vì vậy, những công trình cùng phong cách thiết kế, cùng diện tích sẽ có chi phí xây dựng phần thô hầu như là tương đương nhau.

Vật liệu là phần vô cùng quan trọng đến chi phí

Tuy nhiên, những loại vật liệu phần hoàn thiện lại hoàn toàn khác, chúng vô cùng đa dạng và tất nhiên có giá vô cùng khác nhau. Mỗi gia chủ sẽ có nhu cầu cũng như sở thích riêng biệt, dẫn đến sự khác biệt lớn ở chi phí xây dựng trong nhóm này.

1.6. Địa điểm xây dựng

Có thể bạn không biết, địa điểm xây dựng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí xây dựng. Mỗi địa điểm, địa phương xây dựng sẽ có những đặc điểm khác nhau, vì vậy công việc thi công phải chịu những tác động khác nhau.

Chẳng hạn, nếu bạn xây nhà ở nông thôn thì chi phí chắc chắn sẽ thấp hơn khi xây dựng ở thành phố. Sở dĩ xảy ra điều này bởi ở nông thôn không những chi phí nguyên vật liệu, chi phí nhân công mà chi phí vận chuyển cũng sẽ rẻ hơn so với thành phố.

Ngoài ra, tại các khu vực như đồng bằng, miền núi, hải đảo, miền Bắc hay miền Nam,... cũng có sự chênh lệch về chi phí khi xây dựng.

1.7 Nhà thầu thi công

Một nhà thầu thi công tốt không những giúp anh chị tiết kiệm thời gian mà còn giúp anh chị tiết kiệm chi phí thi công vô cùng hiệu quả.

Nếu nhà thầu đó cung cấp giá vật tư giá cao hoặc kém chất lượng thì chắc chắn chi phí xây dựng cũng như những chi phí phát sinh sẽ bị đội lên cao. Do vậy, việc lựa chọn nhà thầu thi công là vô cùng quan trọng, hãy cẩn trọng lựa chọn 1 nhà thầu uy tín cho ngôi nhà của mình.

2. Chi phí xây nhà ống 1 tầng

Vậy xây nhà 1 tầng giá bao nhiêu? Nhìn chung, chi phí xây dựng nhà nói chung và chi phí xây dựng nhà 1 tầng nói riêng sẽ dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Kiến Tâm đưa ra bảng báo giá xây nhà trọn gói mới nhất 2020 để bạn tham khảo như sau:

  • Gói thông dụng : 5.000.000 / m2

  • Gói khá : 5.500.000 /m2

  • Gói tốt : 6.150.000 /m2

Giá xây dựng nhà 1 tầng hiện nay là bao nhiêu

Công thức tính diện tích xây dựng chính xác nhất:

Chi phí xây nhà = Đơn giá xây dựng trung bình  x  tổng diện tích xây dựng

Trong công thức này, điều anh chị cần quan tâm đó là tổng diện tích xây dựng. Tổng diện tích xây dựng sẽ được tính bằng tổng diện tích mặt sàn và mái của ngôi nhà. Để biết thêm chi tiết, anh chị vui lòng liên hệ với Kiến Tâm qua hotline 0901 489 635 để được tư vấn nhanh chóng.

3. Bí quyết xây nhà ống 1 tầng giá rẻ

Để tiết kiệm chi phí xây nhà 1 tầng tốt nhất, anh chị nên lưu ý một số vấn đề như:

  • Lên kế hoạch chi tiết về phương án thiết kế, thời gian thi công, đại điểm thi công công trình,... trước khi khởi công

  • Tìm hiểu kỹ những nhà cung cấp vật liệu tốt, uy tín. Có thể mua lại vật liệu ở những công trình lớn với giá rẻ nhưng phải đảm bảo chất lượng

  • Tham khảo nhiều nhà thầu uy tín trên thị trường. Tìm hiểu những công trình họ đã khởi công và bàn giao, xem đánh giá khách hàng về họ

  • Nghiên cứu kỹ thỏa thuận hợp đồng kỹ càng trước khi ký kết để đảm bảo quyền lợi đôi bên.

Qua bài viết của Kiến Tâm bạn đã biết chi phí xây nhà 1 tầng là bao nhiêu chưa? Nếu anh chị đang tìm một nhà thầu giúp anh chị yên tâm giao công việc xây dựng tổ ấm cho mình - Kiến Tâm tự tin kiến tạo nên tổ ấm của anh chị. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoặc để giải đáp thắc mắc còn lại sớm nhất.

Master in SEO, we provice the sevices is the best in the world. If you need some information, call to us or contact win chat. thanks

Kiến Tâm

Bài viết khác

Xây nhà 100m2 giá bao nhiêu: cách tính chi ph...

Chi phí để xây nhà 100m2 giá bao nhiêu hiện nay là bao nhiêu? Câu trả ...

Chi phí để xây nhà 3 tầng 50m2 hết bao nhiêu ...

Xây nhà 3 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền? Làm thế nào để tính toán chi p...

Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm nhưng vẫn đẹp v...

Tổng hợp kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượ...

Xây nhà 2 tầng 30m2 hết bao nhiêu tiền?

Xây nhà 2 tầng 30m2 hết bao nhiêu tiền? Những lưu ý khi xây dựng nhà 2...

Bình luận (0)

Bạn có thể để lại bình luận tại đây