Đơn giá xây nhà trọn gói bao nhiêu tiền 1m2

Anh chị đang có nhu cầu xây dựng tổ ấm cho riêng mình nhưng không biết xây nhà trọn gói bao nhiêu tiền 1m2 hiện nay. Trong khuôn khổ bài viết dưới đây, Kiến Tâm sẽ cập nhật giá xây dựng mới nhất, cũng như đưa ra những lời khuyên để tiết kiệm chi phí tốt nhất đến cho anh chị.

1. Cách tính chi phí xây nhà trọn gói

Công thức tính chi phí xây nhà trọn gói như sau:

Chi phí xây nhà trọn gói = diện tích xây dựng x giá xây dựng trọn gói

Xây nhà trọn gói bao nhiêu tiền 1m2 là câu hỏi của nhiều gia chủ hiện nay

Trong đó:

 • Diện tích xây dựng: được tính theo m2, sẽ là tổng quy mô xây dựng của ngôi nhà

 • Đơn giá xây dựng trọn gói: dao động từ 5.000.000 đến 6.000.000đ/m2. Đơn giá xây dựng cụ thể chính xác sẽ dựa vào phong cách kiến trúc cũng như vật liệu mà ngôi nhà sử dụng. Trên thị trường hiện nay cung cấp rất nhiều loại nguyên vật liệu với giá cả và chất lượng khác nhau từ trung bình đến tốt. Mỗi loại vật liệu sẽ có báo giá khác nhau, tùy theo nhu cầu của mỗi gia đình mà nhà thầu sẽ có báo giá khác nhau.

2. Tính chi phí theo bảng dự toán xây dựng

Cách tính trên chỉ mang tính chất tham khảo, để có được bảng báo giá chính xác nhất, nhà thầu cần phải bóc tách khối lượng vật liệu, đồng thời lập một bảng dự toán chi phí chi tiết cho các hạng mục cần trong thi công.

Anh chị cần lập một bảng dự toán kinh phí xây dựng chi tiết trước khi khởi công công trình

Khi xây dựng nhà ở, anh chị cần trải qua rất nhiều công đoạn, từ ép cọc, đào móng, xây dựng móng, xây tường, ốp lát, bố trí nội thất,... Trong đó mỗi công đoạn đều cần sử dụng những loại vật liệu thô (đá , gạch, xi măng,..) với khối lượng và số lượng khác nhau. Vì thế, một bảng dự toán chi phí chi tiết trong đó có đề cập tên công việc, số lượng vật liệu cần là bao nhiêu,.. sẽ giúp anh chị dễ kiểm soát chi phí, giúp công trình diễn ra thuận lợi, tránh những chi phí phát sinh không đáng có.

3. Xây nhà trọn gói bao nhiêu tiền 1 mét vuông?

Đơn giá xây dựng nhà trọn gói theo mét vuông của Kiến Tâm năm 2021 sẽ là:

 • Đối với đơn giá thiết kế và xây dựng theo phong cách, kiến trúc hiện đại thì đơn giá sẽ rời vòa 5 - 5 triệu 5/mét vuông

 • Đối với phong cách Tân Cổ Điển sẽ là 5 triệu 5 - 7 triệu/mét vuông

 • Đối với phong cách Cổ Điển sẽ từ 7 triệu - 10 triệu

Ngoài ra, đơn giá cũng sẽ phụ thuộc vào chất lượng vật liệu xây dựng. Chất lượng vật liệu xây dựng sẽ có mức giá như sau:

 • Vật liệu xây dựng tốt giá cộng thêm 1 - 2 triệu

 • Vật liệu xây dựng cao cấp, hàng nhập khẩu chi phí cho mỗi m2 giao động tăng thêm 3-5 triệu/m2

4. Làm thế nào để chi phí xây dựng không bị phát sinh

Sau khi đã biết xây nhà trọn gói bao nhiêu tiền 1m2, điều mà anh chị nên quan tâm là làm thế nào để có thể tiết kiệm chi phí xây dựng. Ngay dưới đây, Kiến Tam xin lưu ý một số vấn đề mà anh chị cần quan tâm như sau:

4.1 Khâu chuẩn bị

Điều đầu tiên mà anh chị cần làm đó là trang bị cho mình một số kiến thức nhất định trước khi thi công. Anh chị có thể tìm hiểu thông qua bạn bè, người thân, trên các phương tiện truyền thông, hay trên internet đều được. Những kiến thức cơ bản này sẽ giúp anh chị chủ động hơn, cũng như biết nên chọn lựa gói xây dựng nào để phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng tài chính của gia đình mình.

Anh chị nên chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản trước khi thông công bằng nhiều cách khác nhau

Tiếp theo, để có được một công trình tiết kiệm, anh chị nên xác định rõ nhu cầu sử dụng nhà ở của gia đình mình như thế nào. Từ đó, làm cơ sở để lựa chọn diện tích xây dựng phù hợp, đồng thời lên phương án thiết kế và bố trí công năng hợp lý nhất.

Hãy cân đối ngân sách sử dụng xây nhà. Chỉ nên dùng 80% tiền có trong ngân sách để ký hợp đồng trọn gói với nhà thầu, còn 20% còn lại sẽ dùng để chi trả những chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng (nếu có).

4.2 Chọn nhà thầu

Nhà thầu là một trong những yếu tố quan trọng mà anh chị không nên bỏ qua trước khi khởi công. Nhà thầu không cần là một công ty quá lớn, chỉ cần đáp ứng được những tiêu chí như sau:

 • Sở hữu đội ngũ kiến trúc sư, cũng như nhân công nhiều kinh nghiệm, lành nghề, tay nghề cao.

 • Đưa ra báo giá minh bạch, chi tiết cho từng hạng mục từ thiết kế đến thi công, có trách nhiệm với công trình mà mình nhận thi công.

 • Đảm bảo được thời gian thi công đúng tiến độ. Đặc biệt, phải bảo đảm thực hiện đúng theo bản vẽ thi công, những gì mà đã thống nhất với khách hàng trước đó.

 • Thực hiện tốt những quy định về an toàn lao động, tránh phát sinh những đáng tiếc khi thi công.

Lựa chọn nhà thầu uy tín không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, mà còn là công sức và tiền bạc cho gia chủ

4.3 Dự trù chi phí

Dù chi phí của các hạng mục thi công đã được các nhà thầu làm rõ trong hợp đồng trọn gói. Tuy nhiên, anh chị cần phải làm rõ với các nhà thầu những loại chi phí như sau:

 • Chi phí dùng để xin giấy phép xây dựng là bao nhiêu

 • Chi phí dùng để khảo sát địa chất là bao nhiêu

 • Chi phí cho hạng mục làm móng

 • Chi phí xây dựng phần thô tổng là bao nhiêu

 • Chi phí xây dựng hoàn thiện của công trình bao nhiêu tiền

 • Chi phí dùng để mua sắm nội thất, thiết bị nước, thiết bị điện tử,.. sau khi công trình hoàn tất như thế nào.

 • Cần dự trù bao nhiêu kinh phí cho các chi phí phát sinh không mong muốn, khi xây dựng.

4.4 Chọn thời điểm xây dựng hợp lý

Thời điểm xây dựng vô cùng quan trọng, và nó cũng tác động không nhỏ đến chi phí xây dựng nhà ở hiện nay. Khi xây dựng, anh chị nên chọn thời điểm có thời tiết thuận lợi, ít mưa, những tháng tránh lễ tết, để công trình diễn ra suôn sẻ, không bị gián đoạn.

Chọn thời điểm xây dựng hợp lý cũng như là một trong những phương án tiết kiệm chi phí xây dựng hiệu quả

Hơn hết, thời tiết thuận lợi không những sẽ làm tăng chất lượng công trình, mà còn tiết kiệm được các chi phí như đi lại, ăn uống, bảo vệ cho nhân công xây dựng.

Qua bài viết trên của Kiến Tâm anh chị đã biết xây nhà trọn gói bao nhiêu tiền 1m2 hay chưa? Nếu muốn có báo giá chính xác và chi tiết nhất, anh chị vui lòng liên hệ với chúng tôi qua 0901 489 635, để được tư vấn nhanh nhất.

Master in SEO, we provice the sevices is the best in the world. If you need some information, call to us or contact win chat. thanks

Kiến Tâm

Bài viết khác

Xây nhà 100m2 giá bao nhiêu: cách tính chi ph...

Chi phí để xây nhà 100m2 giá bao nhiêu hiện nay là bao nhiêu? Câu trả ...

Chi phí để xây nhà 3 tầng 50m2 hết bao nhiêu ...

Xây nhà 3 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền? Làm thế nào để tính toán chi p...

Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm nhưng vẫn đẹp v...

Tổng hợp kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượ...

Xây nhà 2 tầng 30m2 hết bao nhiêu tiền?

Xây nhà 2 tầng 30m2 hết bao nhiêu tiền? Những lưu ý khi xây dựng nhà 2...

Bình luận (0)

Bạn có thể để lại bình luận tại đây