Tính toán chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Làm thế nào để biết xây nhà 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền chính xác nhất? Những bí quyết giúp tiết kiệm chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 tốt nhất hiện nay là gì? Hãy để Kiến Tâm giúp bạn trả lời trong tất cả trong bài viết dưới đây nhé.

1. Các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí xây nhà 2 tầng 80m2

- Thiết kế kiến trúc xây dựng

Tùy theo phong cách thiết kế hiện đại, cổ điển, hay tân cổ điển,.. mà sẽ có chi phí xây dựng khác nhau. Nếu anh chị lựa chọn những ngôi nhà 2 tầng 80m2 kiến trúc hiện đại, thì chi phí đầu tư có thể từ 800 - hơn 1 tỷ. Nhưng đối với những ngôi nhà theo phong cách cổ điển hay tân cổ điển thì chi phí chắc chắn sẽ cao hơn, dao động từ 1,8 tỷ cho đến hơn 3 tỷ đồng.

Phong cách kiến trúc khác nhau sẽ có chi phí xây dựng khác nhau

- Vị trí xây dựng

Không phải cứ diện tích xây dựng giống nhau thì chi phí xây dựng giống nhau. Nếu anh chị xây dựng nhà của mình ở nông thôn thì chắc chắn chi phí xây dựng sẽ thấp hơn thành phố. Bởi chi phí nhân công, chi phí nguyên vật liệu,... của nông thôn lúc nào cũng sẽ thấp hơn so với ở thành phố.

Không những thế, trong cùng một thành phố, những ngôi nhà xây dựng ngoài mặt đường chắc chắn sẽ khác biệt so với những ngôi nhà sâu trong ngõ, sự khác biệt này chủ yếu đến từ việc chi phí vận chuyển ở 2 nơi có sự chênh lệch với nhau.

- Chất lượng nguyên vật liệu

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều cơ sở cung cấp những loại vật liệu xây dựng với nhiều thương hiệu khác nhau, rẻ có, đắt có, trung bình có. Vì thế, tùy thuộc theo điều kiện kinh tế của gia đình, anh chị có thể lựa chọn loại vật liệu phù hợp với mình.

Tuy nhiên, dù có lựa chọn loại vật liệu nào đi chăng nữa, thì anh chị phải luôn nhớ rằng chất lượng công trình của mình luôn phải đặt lên hàng đầu, kết cấu có vững thì ngôi nhà mới có tuổi thọ lớn, trường tồn theo thời gian.

Khi lựa chọn nguyên vật liệu, anh chị không nên lựa chọn nguyên vật liệu giá rẻ, làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình

- Thời điểm xây dựng

Nước ta được chia làm 2 mùa đó là mùa mưa và mùa khô, trong xây dựng cũng có mùa xây dựng. Thông thường, mùa xây dựng là 3 tháng cuối năm kéo dài đến 3 tháng đầu năm sau, tính theo âm lịch. Sở dĩ những tháng này được gọi là mùa xây dựng bởi lúc này thời tiết khá thuận lợi, nắng nhiều giúp cho công trình không bị trì hoãn.

Nếu anh chị lựa chọn 6 tháng còn lại thì đó là mùa mưa nhiều, rất dễ làm chậm quá trình thi công. Ngoài ra ảnh hưởng của thời tiết sẽ rất dễ làm giảm chất lượng kết cấu nhà, đồng thời chi phí đầu tư cũng có thể bị đội lên bởi nhiều chi phí phát sinh không đáng có trong quá trình thi công.

- Đơn giá xây dựng mà chủ thầu đưa ra

Thông thường, những nhà thầu sẽ đưa ra 2 gói dịch vụ đó là gói nhân công hoàn thiện và gói xây dựng hoàn thiện.

Đối với gói nhân công hoàn thiện, các nhà thầu sẽ lo phần nhân công cho anh chị trong suốt quá trình thi công, còn những yếu tố khác như nguyên vật liệu, nội thất,.. anh chị phải tự chuẩn bị.

Anh chị nên sử dụng gói thi công hoàn thiện để các nhà thầu lo phần xây dựng từ a-z cho mình

Còn đối với gói hoàn thiện thì chủ thầu sẽ lo từ a-z từ nhân công, nguyên vật liệu xây dựng, những trang bị bị, đến phần nội thất cơ bản, anh chị không cần lo bất cứ điều gì, chỉ cần theo dõi tiến độ và nghiệm thu công trình.

2. Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 chính xác nhất

Công thức tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng 80m2= tổng diện tích xây dựng x đơn giá xây dựng

Cụ thể:

- Diện tích nhà 2 tầng 80m2:

  • Diện tích móng: 50% diện tích= 40m2

  • Diện tích tầng 1: 100% diện tích = 80m2

  • Diện tích tầng 2: 100% diện tích = 80m2

  • Diện tích mái: 50% diện tích = 40m2

  • Diện tích xây dựng tổng = 240m2

- Đơn giá xây dựng

  • Đơn giá xây dựng phần thô: 3.000.000 - 3.200.000 đồng/m2

  • Đơn giá xây dựng hoàn thiện: 5.000.000 - 6.000.000 đồng/m2

Vậy chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền hiện nay là bao nhiêu?

- Vậy xây nhà 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

  • Chi phí xây dựng phần thô: 3.200.000 x 240 = 768.000.000 triệu đồng

  • Chi phí xây dựng hoàn thiện: 5.000.000 x 240 = 1.200.000.000 triệu đồng

3. Bí quyết để tiết kiệm chi phí khi xây nhà 2 tầng 80m2 là gì

- Thuê những đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp: anh chị nên thuê đơn vị thiết kế và đơn vị thi công là 1 để có được quá trình làm việc thống nhất, đồng thời đảm bảo mẫu thiết kế được triển khai khớp trong quá trình thi công. Chỉ khi nào anh chị thuê được 1 đơn vị thầu tốt, thì anh chị mới có thể thoải mái đưa ra yêu cầu, mong muốn, mà chi phí lại được tiết kiệm tối đa nhất.

- Chú ý đến vấn đề tài chính: tuyệt đối không sử dụng những thiết kế đi xa tiềm lực tài chính của mình. Điều anh chị cần là lên một bản kế hoạch tài chính chi tiết nhất, để đảm bảo ngân sách xây dựng phù hợp với ngân sách của gia đình. Nhiều người có tâm lý chờ giá vật liệu giảm sẽ xây dựng. Nhưng anh chị nên nhớ rằng, giá vật liệu sẽ biến động qua mỗi năm. Thông thường, nếu giá vật liệu này giảm, thì giá vật liệu khác sẽ tăng. Vì thế, hãy khảo sát trước giá các loại vật liệu, và chuẩn bị trước đầy đủ tài chính, để tránh trường hợp công trình bị trì hoãn bởi thiếu ngân sách xây dựng.

Một số chú ý mà anh chị cần phải nắm rõ để có thể tiết kiệm chi phí xây dựng tốt nhất trước khi thi công

- Thiết kế công năng phù hợp với số lượng thành viên của gia đình. Công năng càng nhiều thì chi phí càng cao, vì thế chỉ nên thiết kế công năng vừa đủ, tránh lãng phí đầu tư.

- Hạn chế những chi tiết thiết kế, những đồ nội thất đắt tiền không cần thiết. Bởi mặc dù chi phí nguyên vật liệu không khác biệt nhiều, nhưng chi phí nội thất sẽ quyết định ngôi nhà của anh chị khác biệt bao nhiêu so với những ngôi nhà 2 tầng 80m2 khác.

4. Tại sao khách hàng nên xây nhà 2 tầng 80m2 trọn gói?

Hiện nay, phương án thuê những nhà thầu thi công trọn gói đang là sự lựa chọn của đa số các gia đình hiện nay khi muốn xây dựng nhà cho mình.

Những nhà thầu sẽ giúp anh chị từ khâu thiết kế, đến xây dựng từ a-z, để công trình có thể bảo đảm tiến độ cũng như chất lượng thi công. Với đội ngũ nhân công lành nghề, nhiều kinh nghiệm, cùng trang thiết bị hiện đại, chắc chắn họ sẽ giúp anh chị đưa ra phương án thi công tốt nhất, đảm bảo sự bền đẹp cho công trình.

Thuê một đơn vị thi công trọn gói đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay

Qua bài viết trên, anh chị có biết xây nhà 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền hay chưa? Hy vọng sau bài viết của chúng tôi, anh chị đã có thêm kinh nghiệm trước khi bắt đầu xây dựng tổ ấm cho riêng mình.

Khi có nhu cầu xây dựng, hay nếu còn những thắc mắc khác về xây nhà 2 tầng 80m2, anh chị vui lòng liên hệ với Kiến Tâm qua website hoặc 0901 489 635 để được gặp nhân viên tư vấn trực tiếp.

Master in SEO, we provice the sevices is the best in the world. If you need some information, call to us or contact win chat. thanks

Kiến Tâm

Bài viết khác

Xây nhà 100m2 giá bao nhiêu: cách tính chi ph...

Chi phí để xây nhà 100m2 giá bao nhiêu hiện nay là bao nhiêu? Câu trả ...

Chi phí để xây nhà 3 tầng 50m2 hết bao nhiêu ...

Xây nhà 3 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền? Làm thế nào để tính toán chi p...

Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm nhưng vẫn đẹp v...

Tổng hợp kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượ...

Xây nhà 2 tầng 30m2 hết bao nhiêu tiền?

Xây nhà 2 tầng 30m2 hết bao nhiêu tiền? Những lưu ý khi xây dựng nhà 2...

Bình luận (0)

Bạn có thể để lại bình luận tại đây