Dự toán xây nhà 2 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền?

Diện tích đất ngày càng được thu hẹp, vì thế những ngôi nhà 2 tầng 40m2 đang là giải pháp xây dựng tốt nhất cho những gia đình ở thành thị hiện nay. Vậy anh chị có biết xây nhà 2 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền hay chưa? Theo dõi ngay bài viết của Kiến Tâm để có được câu trả lời chính xác nhất nhé.

1. Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 2 tầng 40m2

Có rất nhiều yếu tố tác động đến chi phí xây nhà 2 tầng 40m2, dưới đây là một số nguyên nhân chính mà anh chị nên lưu ý:

1.1 Kiểu kiến trúc

Kiểu kiến trúc là yếu tố đầu tiên anh chị không nên bỏ qua khi tính toán chi phí xây dựng nhà ở. Mỗi kiểu kiến trúc sẽ có cách thiết kế cùng tạo hình khác nhau, nên chi phí xây dựng cũng sẽ khác nhau.

Hiện nay, đối với nhà ở dân dụng thì có 3 kiểu phong cách thiết kế cơ bản nhất đó là phong cách hiện đại, cổ điển và tân cổ điển. Trong đó:

 • Phong cách thiết kế cổ điển: đây là phong cách có lịch sử lâu đời nhất, và ngày càng được ưa chuộng ở nước ta, chủ yếu áp dụng vào những kiến trúc dân dụng có quy mô lớn như biệt thự hay các lâu đài, dinh thự. Ở phong cách kiến trúc này các chi tiết đều được yêu cầu thiết kế, tạo hình vô cùng sang trọng và sa hoa. Tỷ lệ và màu sắc cũng phải được phối hợp một cách hoàn mỹ. Do đó chi phí xây dựng theo lối kiến trúc rất cao. Tuy nhiên, những ngôi nhà 2 tầng 40m2 không phải là công trình quy mô lớn, vì thế thường không phù hợp với kiểu phong cách này

Kiểu kiến trúc hiện đại có chi phí thấp hơn kiến trúc cổ điển hay tân cổ điển

 • Phong cách thiết kế hiện đại: tuy không có bề dày lịch sử như phong cách cổ đại, nhưng đây là phong cách thiết kế nhà ở được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay, bởi chúng đáp ứng được nhu cầu sống của con người hiện đại. Những công trình sử dụng phong cách này thường được thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng, vô cùng thích hợp với những khu đất nhỏ 30m2, hay 40m2,.. đặc biệt vật liệu xây dựng dễ tìm, cũng là một đặc điểm vượt trội mà của phong cách này. Chính bởi vì những ưu điểm này mà chi phí xây dựng cho kiến trúc hiện đại không cao, phù hợp với đại đa số người dân.

 • Phong cách tân cổ điển: thừa hưởng những tinh hoa của phong cách cổ điển, sau đó phát triển kết hợp với sự tự nhiên, hào phóng của hiện đại để tạo ra những nét đặc biệt, và ấn tượng riêng cho mình.

1.2 Kiểu mái

Chính kết cấu cũng như vật liệu xây mái là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà ở. Nếu phân loại theo kiểu mái thì ta có mái dốc và mái bằng, còn nếu phân loại theo vật liệu thì ta có mái lợp ngói, mái bê tông cốt thép, mái lợp tôn,... Mỗi loại mái sẽ có chi phí xây dựng vô cùng khác nhau.

 • Mái bằng bê tông cốt thép: là loại mái vô cùng phổ biến hiện nay, bởi quy trình thi công không phức tạp, mà chi phí xây dựng lại không quá cao. Ngoài ra, loại mái này đơn giản, trẻ trung vô cùng tích hợp cho những ngôi nhà theo phong cách hiện đại. Song chúng còn có khả năng chống thấm, chống dột cực cao, nên rất được lòng các gia chủ hiện nay.

 • Mái nhà lợp tôn: ngày càng nhiều loại, màu sắc và mẫu mã, tất nhiên giá thành của chúng cũng vô cùng đa dạng. Đặc biệt, chi phí đầu tư của mái lợp tôn thấp hơn mái ngói hay mái bê tông nên ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng.

 • Mái ngói: là loại mái lâu đời nhất, qua thời gian, chúng ngày càng được cải tiến cả về màu sắc, kiểu dáng để phù hợp với đời sống hiện đại.

1.3 Công năng sử dụng

Những ngôi nhà càng được bố trí nhiều công năng, không gian sử dụng thì chi phí xây dựng càng cao, và ngược lại nếu ngôi nhà chỉ được bố trí những công năng cơ bản thì chi phí xây dựng cũng sẽ thấp hơn.

Sở dĩ như vậy bởi công năng sử dụng sẽ ảnh hưởng đến chi phí nhân công sử dụng. Đồng thời, công năng càng nhiều, đồng nghĩa với việc anh chị cần mua sắm nhiều loại trang thiết bị, nội thất lắp đặt hơn. Chẳng hạn, một ngôi nhà có 3 phòng ngủ chi phí sẽ thấp hơn một ngôi nhà được bố trí 4, 5 phòng ngủ.

1.4 Vật liệu xây dựng

Vật liệu dùng để xây dựng nhà dân dụng sẽ được chia ra làm 2 loại đó là vật liệu xây dựng phần thô và vật liệu hoàn thiện. Về cơ bản, chi phí xây dựng phần thô sẽ không quá cao, và không có nhiều khác biệt lớn bởi những loại nguyên liệu phần thô như đất cát, xi măng,... đều có mức giá chung cố định.

Vật liệu xây dựng ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây dựng

Sự chênh lệch chi phí xây dựng chủ yếu sẽ đến từ các loại vật liệu hoàn thiện. Nếu gia chủ chịu đầu tư mua loại vật liệu này, thì chắc chắn chi phí xây dựng sẽ tăng cao. Ngược lại nếu anh chị chỉ sử dụng những loại vật liệu cơ bản nhất thì chi phí sẽ không bị đội lên quá cao so với dự tính ban đầu.

1.5 Địa điểm xây dựng

Địa điểm xây dựng là một trong những yếu tố khi xem xét đến chi phí xây dựng. Tại mỗi địa điểm hay địa phương khác nhau thì chi phí xây dựng vô cùng khác nhau. Điều này xảy ra bởi, tại mỗi nơi chi phí nhân công, nguyên vật liệu thậm chí là chi phí vận chuyển đều có sự khác nhau. Chính sự cộng hưởng này đã làm chi phí xây dựng ở mỗi nơi khác nhau sẽ khác nhau.

Một ví dụ để anh chị dễ hình dung đó là chi phí nhân công hoàn thiện ở nông thôn sẽ từ 8.000.000 - 1 triệu đồng còn ở thành phố thường sẽ từ 1.400.000 - 1.700.000 triệu đồng.

1.6 Thời gian xây dựng

Thời gian xây dựng cũng là một trong những yếu tố tác động đến chi phí ngoài địa điểm xây dựng. Nói đến yếu tố thời gian, anh chị cần lưu ý 2 khía cạnh đó là thời điểm xây dựng, và khoảng thời gian cần để xây dựng.

 • Thời điểm thích hợp để xây dựng thuận lợi nhất mà nhiều gia chủ lựa chọn đó là mùa xây dựng - thường là đầu năm. Tuy nhiên, vì rất nhiều công trình lựa chọn thời gian này khởi công nên giá nhân công, hay vật liệu đều sẽ cao hơn thông thường. Vì thế, chi phí xây dựng nhà cũng sẽ cao hơn.

 • Thời gian xây dựng càng lâu thì chi phí xây dựng sẽ tăng lên. Bởi nếu càng kéo dài thời gian thì công trình của bạn sẽ phải chịu sự ảnh hưởng của thị trường, như chi phí nhân công hay nguyên vật liệu tăng thêm. Tuy nhiên, không phải lúc nào sự biến động này cũng mang theo ý nghĩa tiêu cực, có khi chúng mang đến tích cực là giá nguyên vật liệu giảm. Tuy nhiên, dù tiêu cực hay tích cực thì cũng không nên để công trình bị kéo dài thời gian xây dựng, tránh ảnh hưởng đến cuộc sống của anh chị.

2. Xây nhà 40m2 hết bao nhiêu tiền?

Vậy giá xây nhà 2 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền? Để trả lời được câu hỏi này, anh chị phải biết được công thức tính giá xây dựng như sau:

Chi phí xây dựng = tổng diện tích xây dựng x đơn giá xây dựng

Tổng diện tích xây dựng: sẽ được tính bằng tổng diện tích sàn cộng với diện tích mái (mái tôn tính 30% diện tích, mái ngói tính 50% diện tích)

 • Diện tích móng: 40 x 50%= 20m2 (móng băng)

 • Tầng trệt: 40 x 100%= 40m2

 • Lầu 1: 40 x 100% = 40m2

 • Mái tôn: 40 x 30% = 12m2

 • ===> Tổng diện tích sàn cần thi công sẽ là: 112m2

Đơn giá xây dựng sẽ được tính như sau:

 • Đơn giá xây dựng theo phong cách thiết kế: theo phong cách hiện đại từ 5 – 5.5 triệu/m2. Phong cách tân cổ điển từ 5.5 triệu/m2 đến 7 triệu/m2. Phong cách cổ điển từ 7 – 10 triệu/m2.

 • Đơn giá xây dựng theo gói xây dựng: gói nhân công hoàn thiện từ 1.000.000 - 1.500.000 đồng/m2 và gói thi công hoàn thiện từ 5000.000 - 6.000.000 đồng/m2.

Vậy chi phí xây nhà 2 tầng 40m2, gói nhân công hoàn thiện (đơn giá 5.000.000 đồng/m2) = 112 x 5.000.000 = 560.000.000 đồng

3. Một số mẫu thiết kế nhà 2 tầng 40m2

Mẫu nhà 2 tầng 40m2 đơn giản, hiện đại cho những cặp vợ chồng mới cưới tại thành phố

Mẫu nhà 2 tầng 400m2 1 tum phong cách hiện đại vừa hiện đại, vừa tinh tế sang trọng nhất hiện nay, anh chị không nên bỏ qua

Mẫu nhà 2 tầng 400m2 1 tum đẹp nhất hiện nay, sẽ khiến anh chị thích mê

Mẫu nhà 2 tầng 40m2 tiện nghi cho những gia đình 3 thế hệ chung sống

Mẫu nhà 2 tầng 40m2 cho những gia đình sống tại nông thôn muốn tiết kiệm chi phí

Mẫu nhà 2 tầng 40m2 hiện đại, nhưng không nhàm chán, lại có chi phí đầu tư siêu hợp lý

Từ những điều mà Kiến Tâm chia sẻ, anh chị đã biết xây nhà 2 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền hay chưa? Khi có nhu cầu sở hữu một không gian nhà đẹp, với chi phí hợp lý và sự an tâm nhất, thì hãy lựa chọn Kiến Tâm làm chủ thầu xây dựng. Mọi thắc mắc khác, anh chị vui lòng với chúng tôi qua hotline: 0901 489 635.

Master in SEO, we provice the sevices is the best in the world. If you need some information, call to us or contact win chat. thanks

Kiến Tâm

Bài viết khác

Xây nhà 100m2 giá bao nhiêu: cách tính chi ph...

Chi phí để xây nhà 100m2 giá bao nhiêu hiện nay là bao nhiêu? Câu trả ...

Chi phí để xây nhà 3 tầng 50m2 hết bao nhiêu ...

Xây nhà 3 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền? Làm thế nào để tính toán chi p...

Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm nhưng vẫn đẹp v...

Tổng hợp kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượ...

Xây nhà 2 tầng 30m2 hết bao nhiêu tiền?

Xây nhà 2 tầng 30m2 hết bao nhiêu tiền? Những lưu ý khi xây dựng nhà 2...

Bình luận (0)

Bạn có thể để lại bình luận tại đây