Xây nhà 1 trệt 1 lầu giá bao nhiêu hiện nay

Những ngôi nhà 1 trệt 1 lầu thiết kế hiện đại, không gian thông thoáng, thoải mái là sự lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Kiến Tâm tìm câu trả lời cho câu hỏi xây nhà 1 trệt 1 lầu giá bao nhiêu, chính xác và nhanh chóng nhất.

1. Xây nhà 1 trệt 1 lầu giá bao nhiêu

Chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu hiện nay là bao nhiêu? Cách tính diện tích xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu như thế nào? Hãy để Kiến Tâm giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé.

1.1. Đơn giá xây nhà 1 trệt 1 lầu

- Đơn giá xây dựng hoàn thiện

Đơn giá xây dựng hoàn thiện hay gói chìa khóa trao tay là gói xây dựng mà khách hàng không cần phải chi bất cứ loại chi phí nào, đơn vị thầu sẽ lo từ a-z từ chi phí nguyên vật liệu, nhân công, đến các loại máy móc,... Chủ nhà chỉ cần giám sát công trình, sau đó nghiệm thu nhà ở và hoàn thiện nội thất nâng cao theo ý mình là được.

Đơn giá xây dựng hoàn thiện hay gói chìa khóa trao tay là bao nhiêu hiện nay

Đơn giá xây dựng hoàn thiện hiện nay thường dao động từ 5.000.000 đến 6.000.000/m2. Đơn giá xây dựng cụ thể sẽ dựa vào thỏa thuận của chủ đầu tư và nhà thầu thi công.

- Đơn giá nhân công hoàn thiện

Đối với gói nhân công hoàn thiện, chủ đầu tư sẽ cung cấp người thi công cho công trình, tính theo m2. Chủ nhà sẽ lo mọi việc còn lại từ máy móc, nguyên vật liệu, thiết bị,.. nhà thầu sẽ chỉ cung cấp nhân công theo thỏa thuận đã ký trong hợp đồng.

Đơn giá nhân công hoàn thiện trên thị trường hiện nay sẽ dao động từ 1.400.000 đến 1.700.000/m2.

1.2. Cách tính chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu

Để biết được chi phí xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu, anh chị cần biết công thức tính chi phí xây dựng như thế nào:

Chi phí xây dựng = tổng diện tích sàn xây dựng x đơn giá xây dựng

Trong đó: Diện tích sàn = diện tích móng + diện tích mái + diện tích sàn tầng 1 + tầng 2 (nếu có)

  • Diện tích móng tính bằng 40% diện tích sàn

  • Tổng diện tích tổng sàn = 100% (diện tích tầng 1 + diện tích tầng 2)

  • Diện tích mái = 30% diện tích sàn (mái tôn), = 50% diện tích sàn (mái thái). Còn nếu là mái bằng thì = diện tích sàn

Cách tính kinh phí xây nhà 1 trệt 1 lầu cụ thể và chính xác nhất

Cụ thể: chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 4x12 là bao nhiêu?

  • Diện tích xây dựng = diện tích móng (4 x 12 x 50%) + Trệt (4 x 12) + lầu (4 x 12) + Mái bằng (4 x 12 x 70%) = 153,6 m2

  • Đơn giá xây dựng trung bình là là 5 triệu/m2

  • Vậy chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 4x12 là: 153,6 x 5.000.000 = 768 000 000 đồng.

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá xây nhà 1 trệt 1 lầu

Sau khi đã biết cách tính giá xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu? Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá xây dựng trên thị trường hiện nay.

- Diện tích thiết kế

Diện tích thiết kế là đơn vị để tính giá thành thi công hiện nay. Tổng diện tích thiết kế sẽ được tính bằng tổng diện tích sàn của công trình. Những ngôi nhà có diện tích sàn càng lớn thì chi phí càng cao và ngược lại.

- Mẫu thiết kế nhà

Những mẫu thiết kế nhà với phối cảnh kiến trúc khác nhau sẽ có chi phí xây dựng đầu tư khác nhau. Thông thường, để xây nhà 1 trệt 1 lầu giá rẻ, nhà thầu thường sẽ tư vấn cho anh chị xây nhà phong cách hiện đại hay vì đi theo phong cách cổ điển hay phong cách tân cổ điển.

Mẫu thiết kế nhà phong cách hiện đại có chi phí thấp hơn so với phong cách cổ điển hay tân cổ điển

Điều này xảy ra bởi những ngôi nhà mang phong cách cổ điển yêu cầu sự chuẩn về tỷ lệ, đường nét trang trí cầu kỳ, hoa văn tinh xảo, đồng thời chúng sử dụng những loại vật liệu, nội thất sang trọng nên phải thi công phức tạp hơn, dẫn đến thời gian thi công cũng dài hơn so với thông thường.

- Vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng là nguyên liệu chính để hình thành kết cấu cho một ngôi nhà. Từ những loại vật liệu xây dựng phần thô như sắt, thép, gạch, xi măng,... đến những loại vật liệu hoàn thiện như gạch lát, hệ thống điện nước,.. đều có sự chênh lệch giá vô cùng khác nhau giữa những thương hiệu khác nhau.

Nếu anh chị không có đủ kinh tế để lựa chọn những loại vật liệu tốt nhất, thì cũng nên chọn những loại vật liệu chất lượng ổn để xây dựng. Đừng ham những thương hiệu rẻ, rất dễ làm ảnh hưởng đến chất lượng kết cấu không gian của công trình .

- Thời điểm xây dựng

Giá cả luôn phụ thuộc vào thị trường, mà thị trường thì có lúc ổn định, lại có lúc biến động. Đơn giá xây dựng hôm nay, có thể thấp hơn hoặc cao hơn hôm qua. Cũng như giá xây dựng hôm nay sẽ khác so với giá xây dựng của ngày này năm trước.

Do đó trước khi thi công, anh chị nên xác định trước thời gian thi công là khi nào, sau đó có thời gian khảo sát giá trước, để tìm được mức giá trung bình. Từ đó mới có những hạch toán gần đúng với thực tế nhất.

Thời điểm xây dựng cũng tác động không nhỏ đến giá thi công

- Vị trí thi công cụ thể

Mỗi một vị trí khác nhau sẽ có sự thay đổi về giá cả khác nhau. Lúc nào giá xây dựng ở thành thị cũng sẽ cao hơn giá xây dựng ở nông thôn. Ngoài ra, giá xây dựng tại vị trí đường lớn, cũng sẽ thấp hơn ở những nơi trong ngõ sâu, bởi chi phí vận chuyển thấp hơn.

- Nhà thầu thi công

Đơn giá mà nhà thầu thi công chính là cơ sở chính để xác định xây nhà 1 tầng giá bao nhiêu. Mỗi nhà thầu sẽ đưa ra mức giá cụ thể của mình phù hợp với chất lượng phục vụ mà họ cung cấp cho khách hàng.

Đơn giá này thường được đưa ra ở mức chung, nhưng sẽ được cụ thể hóa thành những con số cụ thể ở mỗi công trình khác nhau. Anh chị hoàn toàn có thể biết được xây nhà 1 trệt 1 lầu giá bao nhiêu nếu có hồ sơ thiết kế công trình cụ thể để nhà thầu bóc tách công trình và dự toán xây dựng.

3 Một số mẫu nhà 1 trệt 1 lầu

Sau khi đã tìm hiểu xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền? Dưới đây sẽ là một số mẫu nhà 1 trệt 1 lầu giá rẻ mà anh chị có thể tham khảo trước khi lên ý tưởng cho công trình của mình.

Mẫu nhà nhà 1 trệt 1 lầu thiết kế hiện đại, với gara để xe

Mẫu nhà nhà 1 trệt 1 lầu phong cách hiện đại cùng thiết kế mái bằng

Mẫu nhà nhà 1 trệt 1 lầu nhà phố với nhiều tiện nghi hiện đại

Mẫu nhà nhà 1 trệt 1 lầu sang trọng, ấn tượng hoàn hảo

Mẫu nhà nhà 1 trệt 1 lầu biệt thự sa hoa cho những gia đình đông thành viên chung sống

Mẫu biệt thự 1 trệt 1 lầu với chất liệu kính xung quanh ấn tượng

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đơn giản nhưng không kém phần hiện đại

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu mái thái phổ biến nhất hiện nay

Mẫu biệt thự 1 trệt 1 lầu xa hoa vô cùng ấn tượng, thể hiện bề thế của gia đình

Sau bài viết của Kiến Tâm anh chị đã biết xây nhà 1 trệt 1 lầu giá bao nhiêu hiện nay hay chưa? Hy vọng bài viết của chúng tôi đã giúp anh chị có thêm kinh nghiệm cũng như đã quyết định được cho mình mẫu nhà 1 trệt 1 lầu trước khi tiến hành xây dựng.

Mọi thắc mắc cần được tư vấn và giải đáp, anh chị vui lòng liên hệ qua website https://kientam.vn/ hoặc thông qua hotline 0901 489 635 để được gặp nhân viên tư vấn.

Master in SEO, we provice the sevices is the best in the world. If you need some information, call to us or contact win chat. thanks

Kiến Tâm

Bài viết khác

Xây nhà 100m2 giá bao nhiêu: cách tính chi ph...

Chi phí để xây nhà 100m2 giá bao nhiêu hiện nay là bao nhiêu? Câu trả ...

Chi phí để xây nhà 3 tầng 50m2 hết bao nhiêu ...

Xây nhà 3 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền? Làm thế nào để tính toán chi p...

Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm nhưng vẫn đẹp v...

Tổng hợp kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượ...

Xây nhà 2 tầng 30m2 hết bao nhiêu tiền?

Xây nhà 2 tầng 30m2 hết bao nhiêu tiền? Những lưu ý khi xây dựng nhà 2...

Bình luận (0)

Bạn có thể để lại bình luận tại đây