Tổng hợp mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng tiêu biểu năm 2020

Khách sạn mini là gì?

Khách sạn mini là một công trình kiến trúc có nhiều tầng. Được xây dựng trên quỹ đất vừa phải, không quá lớn. Diện tích trung bình khoảng hơn 100 với vài trăm mét vuông. Có số phòng khai thác kinh doanh từ 20 tới 45 phòng. Khách sạn mini thường nằm gần các khu nghỉ mát hay các trung tâm thành phố. Phục vụ khách lưu trú, nghỉ dưỡng, tham quan.

Khách sạn mini được trang bị các thiết bị tiện nghi, đồ đạc chuyên dùng với mục đích kinh doanh dịch vụ lưu trú, phục vụ ăn uống và các dịch vụ bổ sung khác. Khách sạn mini có thời gian thiết kế, thi công hoàn thiện nhanh.

Mặt bằng khách sạn mini là gì?

Mặt bằng khách sạn mini là khái niệm mô tả hình chiếu của khách sạn mini lên một mặt phẳng nằm ngang trong tưởng tượng khi đã bỏ qua phần mái. Để mô tả một cách chính xác nhất, các kiến trúc sư thường chọn mặt cắt cao hơn nên khoảng 1,5 – 1,7m (tương đương với độ cao của cửa đi và cửa sổ).

Thuật ngữ này đặc biệt quan trọng trong thi công và xây dựng, nó thể hiện được toàn bộ kiến trúc, cấu tạo vật liệu, cách sắp xếp không gian,.. cho khách sạn mini.

Mặt bằng khách sạn mini có gì khác biệt?

Đúng như tên gọi, khách sạn mini có diện tích nhỏ hơn nhiều so với các loại hình khách sạn thông thường. Mặt bằng khách sạn tối thiểu là 20 x 25m2, nhưng khách sạn mini chỉ có mặt bằng tương đương 10 x 25m2.

Vì xây dựng với quy mô nhỏ cũng như diện tích có hạn, do vậy mặt bằng của khách sạn mini chỉ bao gồm các phòng và sảnh lễ tân mà không có một số khu vực như: bể bơi, phòng gym, spa, nhà hàng,…như các loại hình khách sạn khác.

Mẫu bản vẽ mặt bằng cho khách sạn mini

Dưới đây là tổng hợp những ý tưởng mặt tiền khách sạn mini đẹp để bạn cùng tham khảo.

Mẫu khách sạn mini 1

Những mảnh đất có diện tích khoảng 200m trở xuống rất phù hợp với thiết kế kiến trúc khách sạn mini hay kiến trúc nhà nghỉ cao cấp. Với một thiết kế khách sạn mini thì yếu tố địa điểm đẹp là vấn đề then chốt quyết định sự thành công của của việc kinh doanh. Trong diện tích 150 m2 đất với vị trị trí 2 mặt thoáng ở gần chợ Bằng Giang – Phường Hợp Giang – Thành phố Cao Bằng là địa điểm lý tưởng để kinh doanh dịch vụ khách sạn với quy mô vừa và nhỏ. Nằm bên cạnh kiến trúc khách sạn mini là khách sạn Bằng Giang được thiết kế kiến trúc từ lâu với kiến trúc phần nào đã không đáp ứng với nhu cầu sử dụng của những người khó tính.

Mẫu khách sạn mini 1 1

Mặt bằng tổng thể

Mẫu khách sạn mini 1 2

Mặt bằng tầng 1

Mẫu khách sạn mini 1 3

Mặt bằng tầng 2

Mẫu khách sạn mini 1 4

Mặt bằng tầng 3

Mẫu khách sạn mini 1 5

Mặt bằng tầng 4Mẫu khách sạn mini 1 6

Mặt bằng tầng 5, 6Mẫu khách sạn mini 1 7

Mặt bằng tầng 7

Mẫu khách sạn mini 1 8

Mặt bằng tầng 8

Mẫu khách sạn mini 1 9

Mặt bằng tầng 9

Mẫu khách sạn mini 1 10

Mặt bằng tầng 10

Mẫu khách sạn mini 1 11

Mẫu khách sạn mini 2

Bình thường thiết kế một khách sạn đẹp trên một thế đất đẹp cũng đã là vấn đề trăn trở của kiến trúc sư, khách sạn mini này được chủ đầu tư mua gom của 4 hộ dân xung quanh nên khi hợp thửa lại thì được một mảnh đất có hình thù rất kỳ lạ. Với một mặt bằng không giống ai cộng với một yêu cầu rất khắt khe về công năng sử dụng đã làm cho kiến trúc sư phải suy nghĩ trăn trở mất rất nhiều thời gian,Tuy nhiên mặt bằng như vậy thì lại có rất nhiều ý tưởng mới lạ được vạch ra.

Mẫu khách sạn mini 2 1

Mặt bằng tầng hầm

Mẫu khách sạn mini 2 2

Mặt bằng tầng 1

Mẫu khách sạn mini 2 3

Mặt bằng tầng 2Mẫu khách sạn mini 2 4

Mặt bằng tầng điển hình (tầng 3-7)Mẫu khách sạn mini 2 5

Mặt bằng tầng 8, 9Mẫu khách sạn mini 2 6

Mẫu khách sạn mini 3

Cũng như những khách sạn 2 sao khác, khách sạn của anh Cường cũng hướng đến mục tiêu mang đến sự tiện nghi, không gian nghỉ dưỡng tốt nhất cho khách hàng và đáp ứng các tiêu chuẩn thiết kế của một khách sạn 2 sao. Do vậy bố trí từng tầng ở đây đều được Trang Kim chú tâm kiến tạo dựa trên những tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 2 sao chuẩn mực và kinh nghiệm tìm hiểu nhu cầu khách hàng mong muốn khi đến khách sạn. Công năng sử dụng và bố trí của từng tầng sẽ được thể hiện dưới đây.