Dự toán chi phí xây nhà 1 tầng 50m2 hiện nay

Ngày nay, những đôi vợ chồng mới cưới thường lựa chọn cho mình những ngôi nhà 1 tầng 50m2 để làm tổ ấm cho mình, bởi mô hình này không cần quá nhiều diện tích đất mà chi phí xây dựng lại vô cùng hợp lý. Vậy anh chị đã biết chi phí xây nhà 1 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền hay chưa? Nếu chưa, thì hãy cùng tham khảo qua bài viết của Kiến Tâm để có được câu trả lời hữu ích nhất nhé.

1. Một số yếu tố tác ảnh hưởng đến kinh phí xây nhà 1 tầng 50m2

Trước khi tính toán chi phí để xây nhà 1 tầng 50m2, anh chị nên chú ý một số yếu tố chính tác động trực tiếp đến chi phí xây nhà như sau:

1. 1. Diện tích xây dựng

Nhắc đến chi phí xây dựng, yếu tố đầu tiên và cũng là quan trọng nhất tác động đến chi phí xây dựng đó chính là diện tích xây dựng. Trên thực tế, những công trình có diện tích xây dựng càng lớn đồng nghĩa với việc chi phí nguyên vật liệu, chi phí nhân công, cũng như những chi phí phát sinh khác sẽ càng cao.

Diện tích là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng

Vì thế, để có thể biết được chính xác nhất chi phí xây dựng, anh chị cần phải nắm rõ tổng diện tích xây dựng của gia đình mình là bao nhiêu. Từ đó mới lên phương án hạch toán đầu tư đúng với thực tế công trình đang thi công nhất.

1.2 Phong cách thiết kế

Phong cách thiết kế hay phối cảnh kiến trúc là yếu tố chính quyết định đến thời gian thi công và vật liệu mà công trình sử dụng. Trước khi bắt đầu vào xây dựng, anh chị phải có được bản vẽ phối cảnh kiến trúc, hoặc ít nhất là phương án thiết kế cơ bản để có thể bóc tách dự toán khối lượng công trình, từ đó lên kế hạch toán đầu tư một cách hiệu quả nhất có thể.

Thông thường, những ngôi nhà có thiết kế mang phong cách hiện đại sẽ có chi phí đầu tư thấp hơn những ngôi nhà mang phong cách cổ điển, tân cổ điển hoặc phong cách Pháp ấn tượng.

1.3 Nhà thầu thi công

Lựa chọn nhà thầu cũng là một trong những bước quan trọng mà anh chị không nên xem nhẹ mà bỏ qua. Hiện nay, các nhà thầu thi công thường mang đến 2 gói dịch vụ cơ bản nhất đó là gói chìa khóa trao tay và gói nhân công hoàn thiện để gia chủ lựa chọn:

Lựa chọn nhà thầu thi công tốt sẽ giúp anh chị tiết kiệm rất nhiều chi phí khi thi công

  • Đối với gói chìa khóa trao tay: nhà thầu thi công sẽ bao trọn gói thi công công trình từ lúc bắt đầu đến lúc kết thúc. Bao gồm nguyên vật liệu, nhân công, thi công hoàn thiện phần cơ bản nhất, để gia chủ có thể nhanh chóng nghiệm thu và sử dụng công trình một cách thoải mái nhất

  • Gói nhân công hoàn thiện: nhà thầu chỉ lo và cam kết phần nhân công, những yếu tố khác gia chủ phải tự chuẩn bị và lo liệu cho mình.

Trước khi quyết định anh chị cần xác định rõ nhu cầu của gia đình mình như thế nào, để có thể tính toán và lựa chọn được gói thi công phù hợp nhất, giúp tiết kiệm không chỉ thời gian mà còn là công sức và tiền bạc.

2. Chi phí xây dựng nhà 1 tầng 50m2

Vậy chi phí xây dựng nhà hiện nay nói chung và chi phí xây dựng nhà 1 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền hiện nay?

- Gói chìa khóa trao tay

Nếu anh chị sử dụng gói chìa khóa giao tay của các nhà thầu thì:

  • Nhà thầu sẽ bao trọn gói các loại vật liệu với chất lượng trung bình tốt, cùng các loại nội thất cơ bản nhất.

  • Nhân công sẽ do nhà thầu đứng ra lo liệu

  • Đơn giá trung bình đối với gói chìa khóa trao tay là 5 triệu đồng/m2

  • Vậy chi phí xây dựng nhà 1 tầng 50m2 sẽ rơi vào khoảng: 50 x 5.000.000 = 250.000.000 đồng

Đơn giá thi công gói chìa khóa trao tay hiện nay của các nhà thầu

- Gói nhân công hoàn thiện

  • Nhà thầu chỉ lo phần nhân công cho công trình

  • Chủ đầu tư (thường là gia chủ) sẽ quyết định như yếu tố khác như vật liệu xây dựng, nội thất bên trong ngôi nhà

  • Đơn giá xây dựng trung bình hiện nay đối với gói nhân công hoàn thiện là 1 triệu đồng/m2

  • Vậy chi phí xây dựng nhà 1 tầng 50m2 với gói này sẽ là: 50 x 1.000.000 = 50.000.000 đồng

3. Một số lưu ý khi xây nhà 1 tầng 50m2

Để sở hữu một ngôi nhà 1 tầng 50m2 vừa hiện đại, hoàn hảo mà còn tiết kiệm chi phí, anh chị nên lưu ý một số vấn đề như sau:

- Lên kế hoạch xây dựng cụ thể

Việc lên kế hoạch trước sẽ giúp tiến trình xây dựng nhà 1 tầng 50m2 của anh chị diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ. Có như vậy, việc kiểm soát chi phí, thời gian thi công cũng sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều, giúp không chỉ tiết kiệm được thời gian mà còn là công sức cho gia chủ.

Ngoài ra, khi đã quyết định một phương án xây dựng, anh chị nên tuân thủ và làm theo, tránh những thay đổi liên tục trong quá trình xây dựng làm ảnh hưởng đến tổng thể cấu trúc ngôi nhà cũng như tránh mất kiểm soát về mặt tài chính.

Cần phải lên kế hoạch cụ thể trước khi thi công để đảm bảo công trình diễn ra đúng kế hoạch

Đặc biệt, vì diện tích 50m2 không phải là một diện tích lớn, vì thế trước khi xây dựng, anh chị cần tính toán kỹ về mặt công năng, để đảm bảo sự hài hòa cả bên trong lẫn bên ngoài. Giúp không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn mang đến sự thoải mái cho các thành viên bên trong gia đình.

- Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công uy tín, chuyên nghiệp

Một đơn vị tư vấn uy tín chuyên nghiệp sẽ giúp anh chị hoạch định, dự trù chi phí xây dựng nhà 1 tầng 50m2 sát với thực tế nhất. Công việc của một nhà thầu đó là tư vấn chuyên môn, giúp anh chị lập hồ sơ thi công, dự trù kinh phí, theo dõi tiến độ và giải quyết những vấn đề phát sinh trong thi công,...

Nếu anh chị không có quá nhiều ngân sách để thi công, thì anh chị cũng có thể lựa chọn phương án sử dụng những thiết kế sẵn trên mạng, sau đó chỉnh sửa sao cho phù hợp với gia đình mình nhất.

- Lựa chọn nguyên vật liệu phù hợp nhất

Nên nhớ một điều là phải lựa chọn những loại nguyên liệu tốt nhất hoặc phù hợp nhất với điều kiện kinh tế của bản thân, bởi đây là yếu tố chính quyết định tuổi thọ cũng như sự vững chắc của một ngôi nhà.

Lựa chọn nguyên vật liệu là bước vô cùng quan trọng

Do vậy, trước khi quyết định chọn nguyên vật liệu nào, anh chị nên tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm hoặc các đơn vị tư vấn. Một nguyên tắc mà anh chị nên ghi nhớ khi chọn mua nguyên vật liệu khi xây dựng nhà nói chung và nhà 50m2 nói riêng, là nên chọn những loại nguyên liệu có kết cấu hài hòa, đồng bộ với nhau.

- Lựa chọn những đồ nội thất phù hợp

Đối với những ngôi nhà 1 tầng 50m2 thì phương án tiết kiệm tốt nhất đó chính là lựa chọn những món nội thất cơ bản, đơn giản mà vẫn đủ đáp ứng công năng sử dụng của các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, anh chị nên chọn những món đồ sao cho thiết kế của chúng là phù hợp nhất với không gian, để đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất cho ngôi nhà.

Đồng thời muốn tiết kiệm chi phí, anh chị nên tránh lựa chọn những món đồ nội thất bằng gỗ nhân tạo hoặc công nghiệp với thiết kế cầu kỳ, rườm rà.

Trên đây là tất cả các vấn đề xung quanh chủ đề xây nhà 1 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền mà Kiến Tâm muốn gửi đến anh chị. Hy vọng sau bài viết của Kiến Tâm, anh chị đã biết được chi phí xây nhà 1 tầng 50m2 hiện nay, cũng như cách để tiết kiệm chi phí xây dựng hiệu quả nhất.

Khi có nhu cầu xây dựng tổ ấm cho riêng mình, hoặc khi có những thắc mắc cần được tư vấn, anh chị vui lòng liên hệ qua hotline 0901 489 635, để được chúng tôi tư vấn nhanh nhất.

Bài viết khác

Xây nhà 100m2 giá bao nhiêu: cách tính chi ph...

Chi phí để xây nhà 100m2 giá bao nhiêu hiện nay là bao nhiêu? Câu trả ...

Chi phí để xây nhà 3 tầng 50m2 hết bao nhiêu ...

Xây nhà 3 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền? Làm thế nào để tính toán chi p...

Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm nhưng vẫn đẹp v...

Tổng hợp kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượ...

Xây nhà 2 tầng 30m2 hết bao nhiêu tiền?

Xây nhà 2 tầng 30m2 hết bao nhiêu tiền? Những lưu ý khi xây dựng nhà 2...

Bình luận (0)

Bạn có thể để lại bình luận tại đây